คลับสำหรับคนรักสุขภาพ

ประโยชน์ของขิง  

ประโยชน์ของขิง   ขิงเป็นสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ที่บ้านเราใช้ทั้งทำอาหาร ใช้เป็นส่วนประกอบของยาสมุนไพร หรือนำมาทำเป็นเครื่องดื่มแก้กระหายก็ได้ และหากใครกำลังมองหาเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ แนะนำเป็นน้ำขิงแก้วน

อ่านต่อ »

ประโยชน์ของน้ำเก็กฮวย

  “เก๊กฮวย” (Chrysanthemum) มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศจีน และญี่ปุ่น ต่อมามีการขยายการเพาะปลูกในประเทศไทย ลาว และกัมพูชา ส่วนที่นำมาต้มน้ำเก็กฮวยคือ “ดอก” ซึ่งมีทั้งชนิดดอกสีขาว และดอกสี

อ่านต่อ »

ประโยชน์ของเห็ดหลินจือ

  สารอาหารในเห็ดหลินจือ จะเข้าไปกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ในร่างกายให้ทำหน้าที่ปกติ และสามารถต้านทานการเจริญเติบโตของเซลมะเร็ง ต้านการจับตัวของลิ่มเลือด รวมทั้งลดน้ำตาลในเลือด เป็นยาอายุวัฒนะ มีประโ

อ่านต่อ »

ประโยชน์ของโสม

  สารอาหารในโสม จะเข้าไปกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ในร่างกายให้ทำหน้าที่ปรกติ และสามารถต้านทานการเจริญเติบโตของเซลมะเร็ง ต้านการจับตัวของลิ่มเลือด รวมทั้งลดน้ำตาลในเลือด เป็นยาอายุวัฒนะ มีประโยชน์ต่อ

อ่านต่อ »

ประโยชน์ของน้ำกระเจี๊ยบ

  7 ประโยชน์ของน้ำกระเจี๊ยบ เครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพชั้นเลิศ!   เมื่อพูดถึงน้ำกระเจี๊ยบ แน่นอนว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักอย่างแน่นอน เพราะน้ำกระเจี๊ยบเป็นเครื่องดื่มคลายร้อนที่ได้รับความน

อ่านต่อ »

ประโยชน์ของน้ำขิง

5 ประโยชน์ของน้ำขิง   1.ขิงสามารถช่วยระงับอาการคลื่นไส้ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำชาขิงสำหรับหญิงตั้งครรภ์ ช่วยระงับอาการคลื่นไส้ แพ้ท้อง และมันจะช่วยขับตะกอนที่อยู่ในกระเพาะอาหาร ให้ไปอยู่ในลำไส้เล็กได้อ

อ่านต่อ »

ประโยชน์ของน้ำมะตูม

18 ประโยชน์…สรรพคุณดีๆ จาก “มะตูม” สมุนไพรแก้กระหายคลายร้อน เครื่องดื่มแก้กระหายยอดนิยมอย่าง “น้ำมะตูม” น่าจะเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรไทยที่หลายคนถูกอกถูกใจ ด้วยรสชาติหวานไม่บาดคอ มีกลิ่นหอมชื่นใจ

อ่านต่อ »