สรรพคุณ

ลดความเสี่ยงจากโรคภูมิแพ้

เพราะโปรตีนของนมแม่เป็นโปรตีนไม่แปลกปลอม จึงไม่ทำให้เกิดการแพ้ แต่ถ้าเป็นนมผสม (นมวัว) ซึ่งเป็นโปรตีนแปลกปลอม จะทำให้ลูกมีโอกาสเป็นโรคภูมิแพ้โปรตีนจากนมผง เพราะลำไส้ทารกยังเจริญเติบโตไม่เต็มที่โปรตีนส

อ่านต่อ

“น้ำนมแม่ ยาวิเศษสำหรับลูกน้อย”

นมแม่นั้นนอกจากช่วยให้ลูกน้อยกินอิ่มนอนหลับแล้ว ยังอุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย วันนี้จินเจนเอาสาระความรู้เรื่องประโยชน์ของนมแม่มาฝากคุณแม่และคนที่สนใจทุกๆท่านนะคะ ถ้าคิดว่าเป็นประโยชน์ก็สามารถแชร์ต่อได้เ

อ่านต่อ

รู้หรือไม่ ดื่มน้ำขิงทุกเช้าจะช่วยให้?….

ดื่มน้ำขิงเป็นประจำในช่วงเช้าเวลาประมาณ ตี 5 – 6 โมงเช้า จะทำให้เราขับถ่ายได้ดี การขนส่งของเสียในร่างกายไม่ติดขัด ร่างกายก็สามารถขับของเสียออกไปได้หมด โดยของเสียเหล่านั้นไม่ย้อนกลับไปทางเลือด แล

อ่านต่อ

มารถ เมาเรือ…อาการนี้แก้ได้!

หลายคนที่เคยมีประสบการณ์เมารถเมาเรือมาแล้ว รู้สึกเวียนศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียน พะอืดพะอม โอย….ทรมานสุดๆ วันนี้จินเจนมีเคล็ดลับดีๆมาฝาก ที่จะทำให้คุณหายเมารถ เมาเรือกันแน่นอน 1. ถ้านั่งในรถ ให้เลือ

อ่านต่อ

คุณเเม่ต้องรู้!! อาหารที่ช่วยกระตุ้นน้ำนม

คุณแม่ที่น้ำนมน้อย อ่านทางนี้เลยจ้า!! อาหารที่ช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำนม ปลอดภัย เลือกทานได้ตามใจชอบ อาหารตามธรรมชาติที่ช่วยกระตุ้นการสร้างน้ํานม ได้แก่ หัวปลี ใบกะเพรา ใบกุยช่าย ใบโหระพา ใบแมงลัก ใบตํา

อ่านต่อ

“ปวดท้องประจำเดือน” ของผู้หญิง คิดถึงน้ำขิงจินเจน

คุณผู้หญิงทราบมั้ยคะ? ว่า “น้ำขิงจินเจน” สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ นอกจากนั้น หากสาวๆดื่มน้ำขิงเป็นประจำโดยเฉพาะช่วงก่อนเป็นประจำเดือน ก็อาจจะไม่ต้องทรมาน

อ่านต่อ

GINGEN AIR แก้เมาเเฮงค์ ทางสว่างนักดื่ม

หลายคนอาจไม่เคยรู้!! เครื่องดื่ม Soft Drink ที่มีส่วนประกอบของขิงที่มีชื่อว่า Ginger Ale (จินเจอร์แอล) ที่พอจะหาซื้อได้ตามร้านขายเครื่องดื่มหรือตามร้านอาหาร ผับบาร์ทั่วไปนั้น มันสามารถช่วยแก้อาการเมาแ

อ่านต่อ

“ขิง” สิ่งที่แม่ตั้งครรภ์ไม่ควรพลาด

“ขิง” สิ่งที่แม่ตั้งครรภ์ไม่ควรพลาด การกินขิงนั้นมีประโยชน์ต่อคุณแม่ตั้งครรภ์ และความร้อนของขิงก็ไม่กระทบต่อลูกในท้อง เนื่องจากความร้อนจะอยู่เฉพาะในส่วนของระบบทางเดินอาหารเท่านั้น ขิงยังมี

อ่านต่อ

ขิงผสมน้ำผึ้ง กับการลดความอ้อนเเบบ SMART LIFE

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า “ขิง” นั้นมีประโยชน์มากมาย โดยเฉพาะเรื่องของการเผาผลาญพลังานในร่างกาย มีการทดสอบผลของสรรพคุณเผาผลาญของ “ขิง” โดยสถาบันโภชนาการมนุษย์จากมหาวิทยาลัยโ

อ่านต่อ

Detox!! ด้วย “น้ำขิงมะนาว”

แจกสูตรทำน้ำดีทอกซ์!! ด้วย “น้ำขิงมะนาว” น้ำขิงมะนาว ฟังชื่ออาจเป็นเพียงแค่เครื่องดื่มสมุนไพรธรรมดา ๆ แต่รู้กันหรือไม่ว่า การจิบน้ำขิงมะนาวเป็นประจำทุกวันนั้นจะเป็นเกราะป้องกันอาการป่วยของ

อ่านต่อ

ประโยชน์ของน้ำขิง..ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ต้องรู้!!

อย่างที่ทุกคนรู้นะคะว่าน้ำขิงนั้นมีประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยในเรื่องการลดน้ำหนัก ป้องกันริ้วรอย ลอดอาการอักเสบ หรือแม้แต่ช่วยต่อต้านอนนมูลอิสระ ซึ่งมีโอกาสเราค่อยมาพูดคุยกันเรื่องนี้กัน แต่วันนี้เราจะมา

อ่านต่อ

ขิงคู่คนไทยตอนที่6

ขิงสมุนไพรยาอายุวัฒนะ (ขิงแก้ปวดข้อ, ปวดเข่า) คนที่อยู่ในวัย 40 ปีขึ้นไป มักประสบปัญหาปวดข้อ ข้อเข่าเสื่อม ทำให้เจ็บปวดตามข้อ เคลื่อนไหวตัวลำบากเสียบุคลิกภาพ ฯลฯ การศึกษาเกี่ยวกับขิงในต่างประเทศพบว่า&

อ่านต่อ

คุณรู้จักสมาชิกในครอบครัว จินเจน เเล้วหรือยัง?

ขิงเป็นสมุนไพรเอนกประสงค์ ที่คนจีนนิยมบริโภคกันมานานนับพันๆปี เเละรู้คุณค่าของหัวขิงแก่กว่าว่ามีคุณสมบัติช่วยขับลม เจริญอาหารป้องกันท้องอืดช่วยควบคุมสภาพร่างกายให้สมดุล ในภาวะที่ร่างกายได้รับการกระทบจ

อ่านต่อ

เครื่องดื่มเก็กฮวยผงสำเร็จรูป

คัดสรรจากดอกเก๊กฮวยพันธุ์ดีจากเมื่องหังโจว นำมาผสมน้ำผึ้งเเท้จากธรรมชาติ โดยใช้สูตรต้นตำรับเดียวกับชาวเมื่องหังโจว ผลิตด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ จึงรักษาคุณค่าของเก๊กฮวยเเละน้ำผึ้งอย่างครบถ้วน ปราศจากสีเเ

อ่านต่อ

ขิง สมุนไพร ที่ผู้รักสุขภาพลืมไม่ได้

ขิง สมุนไพร ที่ผู้รักสุขภาพลืมไม่ได้ ขิง สมุนไพร สารพัดประโยชน์ ขิง เป็นสมุนไพรที่รู้จักและใช้กันมานานเกินกว่า 5,000 ปี โดยชาวเอเชีย นิยมใช้ขิงเป็นเครื่องเทศสมุนไพร ทั้งในรูปแบบยาและอาหาร โดยขิงจะแตกต

อ่านต่อ