ป้าเจน

ป้าเจนขอแนะนำเทคนิคการดูแลตัวเองในยุค 4.0

วันนี้ป้าเจนขอแนะนำเทคนิคการดูแลตัวเองในยุค 4.0 👍 ที่เริ่มต้นง่ายๆ ที่ทำให้ร่างกายสดชื่น แข็งแรง จิดใจแจ่มใส่เบิกบาน 😊😊 มีอะไรไปบ้างไปดูกัน ✌ 1. อาหารสุขภาพ การรับประทานอาหารที่ครบถ้วนทุกหมวดหมู่ ด้วย

อ่านต่อ »

“ป้าเจนสวัสดี” ชุด คำอวยพร

ชุดภาพป้าเจนสวัสดี ชุดคำอวยพร  ส่งให้เพื่อน ให้ครอบครัว ให้ลูกหลาน รื่นรมสุขใจทั้งผู้ส่ง และ ผู้รับ   สวัสดีวันจันทร์: สุขสันต์ สดใส จิตใจเบิกบาน   สวัสดีวันอังคาร: ทุกการงานให้ราบรื่น &nbsp

อ่านต่อ »

 6 โรคร้ายถามหา ถ้าดื่มน้ำน้อย

 6 โรคร้ายถามหา ถ้าดื่มน้ำน้อย คุณผู้หญิงคะ คุณเป็นคนที่ดื่มน้ำน้อยรึเปล่า?…ถ้าใช่ ป้าอยากให้คุณลองอ่านเรื่องนี้นะคะ เพราะถ้าคุณดื่มน้ำน้อยจนเป็นโรค “ขาดน้ำ” คุณอาจจะมีโอกาสเป็นโรคเห

อ่านต่อ »

9 อาการเหล่านี้ เป็นสัญญาณเตือนว่าคุณมีภาวะเสี่ยงที่จะเป็นโรคเบาหวาน

9 สัญญาณเตือน โรคเบาหวาน โรคเบาหวานเป็นภาวะเรื้อรังของการมีระดับน้ำตาลในเลือดสูง ซึ่งมักจะเกี่ยวพันกับโรคแทรกซ้อนที่ร้ายแรงหลายโรคและอาจเป็นสาเหตุให้เสียชีวิตก่อนวัยอันควร 🚑 📋มาเช็คดูกันดีกว่า …

อ่านต่อ »

ไม่อยากอ้วน อย่าอด แค่กินให้เป็น

ไม่อยากอ้วน อย่าอด แค่กินให้เป็น คุณมีวิธีลดความอ้วนแบบไหน? งดทานข้าวเย็น? งดทานแป้ง? การงดมื้ออาหาร อาจทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ หรืออาจเกิดโยโย่ เอฟเฟคได้  วันนี้ป้าเจนมีวิธีลดความอ้วนง่า

อ่านต่อ »

หวาน มัน เค็ม ใครร้ายกว่ากัน

หวาน มัน เค็ม ใครร้ายกว่ากัน ชานมไข่มุก หมูกรอบ ยำไข่แดงเค็ม ปูไข่ดอง หมูกระทะ ชาบู เมนูยอดฮิต ติดกระแสสุดๆในตอนนี้ ด้วยรสชาติที่กลมกล่อม “หวาน-มัน-เค็ม” ถูกปากตรงใจใครหลายๆคน แต่ภายใต้รสชาติแสนอร่อยน

อ่านต่อ »

รูปร่างทรงไหนใส่ใจสุขภาพที่สุด เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรูปร่าง

รูปร่างทรงไหนใส่ใจสุขภาพที่สุด 🥤กลางวันทานข้าวเสร็จ ต้องตบของหวานเป็นชานมไข่มุก 🥤วันนี้ทำงานเหนื่อยย เหนื่อย ขอจัดบุพเฟ่หมูกระทะหน่อยแล้วกัน 🥤หิวจนนอนไม่หลับ โซ้ยมาม่าสักถ้วยตอนเที่ยงคืนคงไม่เป็นไรมั้

อ่านต่อ »

จะอารมณ์ไหนก็ให้ชาช่วยได้ ดื่มชา ช่วยได้

จะอารมณ์ไหนก็ให้ชาช่วยได้ เลมอนบาล์ม หรือ lemon balm หรือ สะระแน่ฝรั่ง เป็นพืชผักชนิดหนึ่ง ที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ลำต้นเป็นเหลี่ยม สีเขียวสด ใบออกเรียงสลับกันสวยงามมาก ใบมีรูปร่างเป็นกลมรี ปลายแหลม กลิ

อ่านต่อ »